Có Nên Mua Xe Đạp Điện Cũ – Xe Máy Điện Cũ Hay Không

Khách hàng đang muốn mua chiếc xe điện mà chưa biết có nên mua xe đạp điện cũ – xe máy điện cũ không hay là nên mua xe mới hay mua xe máy chạy xăng. Chúng ra cùng tìm hiểu xem có nên mua xe điện cũ hay không nhé.

Với tình hình nguồn năng lượng xăng, dầu tăng giá do chiến tranh, cạn dần thì sự lựa chọn đi xe điện có chi phí rẻ, không ô nhiễm, êm ái, nhẹ nhàng dần được đa số khách hàng lựa chọn. Nhưng những chiếc xe điện mới hiện nay giá cũng không hề rẻ, ngoài ra có các chi phí đi kèm cũng tốn kém.

có nên mua xe đạp điện cũ hay không
có nên mua xe đạp điện cũ hay không

Để biết được có nên mua xe đạp điện cũ – xe máy điện cũ hay không chúng ta cùng tìm hiểu nhé. Khách hàng nên đọc hết bài viết này để có cái nhìn tổng quát và chính xác nhất và đưa ra quyết định thông thái nhất cho mình nhé.

Xe Đạp Điện Cũ – Xe Máy Điện Cũ Là Gì

Xe đạp điện cũ – xe máy điện cũ là các mẫu xe điện đã được sử dụng một thời gian, xe điện cũ có thể vừa lăn bánh dưới 100Km hoặc xe đã đi được 1 vài năm hoặc lâu hơn nữa.

xe đạp điện cũ - xe máy điện cũ là gì
xe đạp điện cũ – xe máy điện cũ là gì

Các mẫu xe điện cũ phổ biển như : Xe đạp điện M133, Cap a, Nijia, Honda, Yamaha, Hkbike, Bridgestone, Asama, Xe máy điện 133S, Milan, Zoomer, Xmen, Vespa, Jeek, Gogo… của các hãng như: Aima, Anbico, Asama, Before All, Bridgestone, Detech, Dibao, Dk Bike, DTP, Giant, Hkbike, Jili, JVC, Honda, HTC, Kingda, Nijia, Nioshima, Osakar, Pega, Takuda, Vinfast, Yadea, Yamaha.

Chúng ta hiểu xe đạp điện cũ – xe máy điện cũ nghĩa là chiếc xe mới đã qua sử dụng, kể cả mới chạy được hơn 10Km cũng là xe điện cũ lướt. Đọc đến đây khách hàng đã đưa ra được quyết định có nên mua xe đạp điện cũ – xe máy điện cũ hay không chưa? Chưa đưa ra được chúng ta lại đọc tiếp nhé.

Nguồn Gốc Của Xe Đạp Điện Cũ – Xe Máy Điện Cũ

Sau khi biết xe điện cũ là gì chúng ta cùng tìm hiểu về nguồn gốc của xe đạp điện cũ – xe máy điện cũ ở đâu để đưa ra quyết định có nên mua xe điện cũ hay không nhé.

Hiện nay toàn bộ xe điện cũ đều có nguồn gốc từ trong nước hoặc nước ngoài nhưng chủ yếu vẫn là xe đạp điện cũ trong nước.

Nguồn gốc xe đạp điện cũ - xe máy điện cũ
Nguồn gốc xe đạp điện cũ – xe máy điện cũ

Xe đạp điện cũ – xe máy điện cũ trong nước nghĩa là các xe được mua lại từ người mua xe mới đã sử dụng một thời gian ở trong nước.

Ngược lại xe đạp điện – xe máy điện cũ nhập khẩu từ nước ngoài là các xe điện được người dân nước ngoài sử dụng, sau đó bán cho các công ty thu gom rồi xuất khẩu về Việt Nam.

Cách chọn mua xe đạp điện cũ

Ưu Nhược Điểm Của Xe Đạp Điện Cũ – Xe Máy Điện Cũ Để Đưa Ra Quyết Định Có Nên Mua Xe Đạp Điện Cũ – Xe Máy Điện Cũ Hay Không

Sau khi biết được nguồn gốc xe đạp điện cũ – xe máy điện cũ chúng ta cùng tì hiểu các ưu điểm và nhược điểm của chúng xem có nên mua xe đạp điện cũ – xe máy điện cũ hay không nhé.

Ưu Điểm

Toàn bộ xe điện đang đi ngoài đường hiện tại đều là xe điện cũ do đó chúng ta dễ dàng nhận thấy những ưu điểm của nó như:

Giá mua xe rất rẻ : Đúng vậy với số tiền đầu tư ban đầu chỉ với giá từ 2 triệu đã có thể mua được chiếc xe đạp điện cũ đi ngon lành rồi. Giá rẻ hơn xe mới từ 1/7 đến 2/3 giá trị của xe mới. Có nhiều chiếc xe mới đi hơn 100Km đã rẻ hơn 3 -5 triệu đồng rồi.

Chi phí sử dụng thấp : Đúng vậy khi bạn mua xe điện cũ thì khấu hao rất thấp, khách hàng đi cả năm nhưng sau này bán lại cũng chỉ mất khoảng 20 – 30% giá trị lúc mua. Xe mới mất khoảng 40 – 60% giá trị lúc mua.

Thiết kế nhỏ gọn, nhẹ nhàng : Rất thuận tiện cho khách hàng có nhu cầu đi đường gần, nhẹ nhàng, dễ dàng đi vào các con đường nhỏ, hẹp, ùn tắc ngoài ra chỗ để xe cũng không tốn nhiều diện tích.

Một số mẫu xe không thể mua mới : Nhiều mẫu xe điện không thể tìm mua xe mới do hãng đã không sản xuất nữa nên muốn mua chỉ có thể mua xe cũ.

Ưu nhược điểm của xe đạp điện cũ - xe máy điện cũ
Ưu nhược điểm của xe đạp điện cũ – xe máy điện cũ

Đọc đến đây khách hàng chắc hẳn cũng đưa ra quyết định cho mình có nên mua xe đạp điện cũ – xe máy điện cũ hay không rồi. Nhưng hãy đọc xem nhược điểm của nó thế nào đã nhé.

Nhược Điểm

Với nhiều ưu điểm như trên thì xe đạp điện cũ – xe máy điện cũ vẫn có những nhược điểm như:

Mất thời gian tìm mua xe : Để mua được chiếc xe ưng ý phải tì đúng nơi bán xe Uy tín, nhiều mẫu xe điện cũ để chọn mua.

Hình thức xe không được đẹp như xe mới: Xe đã qua sử dụng sẽ có những lỗi về hình thức như: Xước, cũ nên về thẩm mỹ sẽ không được như xe mới.

Chất lượng xe : Phụ thuộc nhiều vào của hàng bán xe có uy tín hay không. Vấn đề này chúng tôi có bài viết rất cụ thể về cách chọn mua xe điện cũ để khách hàng khắc phục vấn đề này.

Đọc đến đây khách hàng đã đưa ra được quyết định nên mua xe đạp điện cũ – xe máy điện cũ hay không chưa?. Nếu đã quyết định mua thì hãy xem xe đạp điện cũ để chọn mẫu xe mình ưng ý nhé.

Nếu khách hàng vẫn phân vân chưa biết có nên mua hay không chúng ta lại tìm hiểu tiếp nhé.

Có Nên Mua Xe Đạp Điện Cũ – Xe Máy Điện Cũ Hay Không

Để đưa ra được câu trả lời chính xác nhất về vấn đề này thì chúng tôi đứng trên cương vị là khách hàng thì đa số khách hàng đều chọn mua xe điện cũ.

Như chúng ta vừa đọc ở trên lợi thế của xe điện cũ là giá thành đầu tư ban đầu thấp, chi phí sử dụng thấp, những mẫu xe mới không có thì xe cũ có… nhưng mua xe cũ cần phải tìm được cửa hàng bán xe điện cũ Uy tín để mua, hình thức xe không đẹp như xe mới thì những khách hàng có điều kiện kinh tế, không có thời gian tìm hiểu, cần sự hoàn hảo tuyệt đối thì nên mua xe điện mới.

Ngược lại với nhu cầu sử dụng xe điện không cần quá hoàn mỹ về hình thức, sử dụng khoảng 5 năm thì lựa chọn xe cũ rất phù hợp với khách hàng.

Đọc đến đây khách hàng đã đưa ra quyết định riêng cho mình chưa? Nếu chưa khách hàng có thể tham khảo thêm bài viết nên mua xe đạp điện cũ hay mới để tham khảo thêm nhé.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Lienhe
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Developed by Tiepthitute