Tốc Độ Xe Đạp Điện – Xe Máy Điện Bao Nhiêu Km/h

Hiện nay rất nhiều khách hàng quan tâm đến tốc độ tối thiểu, tối đa của chiếc xe đạp điện – xe máy điện chạy bao nhiêu Km/h để biết xe có phù hợp với mình hay không.

Tốc độ xe đạp điện - xe máy điện bao nhiêu Km/h
Tốc độ xe đạp điện – xe máy điện bao nhiêu Km/h

Về nguyên tắc tốc độ tối đa của chiếc xe đạp điện – xe máy điện phụ thuộc vào công suất của động cơ, Ic điều khiển và dung lượng bình ắc quy.

Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Các Thông Số Kỹ Thuật Ảnh Hưởng Đến Tốc Độ Tối Đa Của Xe Đạp Điện – Xe Máy Điện

Để biết chiếc xe đạp điện – xe máy điện nào chạy được bao nhiêu Km/h có nhiều cách kiểm tra khác nhau để biết sơ bộ được xe này chạy tốc độ tối đa khoảng bao nhiêu Km/h. Ngoài thông số hãng báo ra chúng ta có thể phán đoán tốc độ tối đa xe có thể đạt được phụ thuộc vào các thông số như Công suất động cơ, công suất Ic, Hiệu suất dòng điện…

Dựa Vào Công Suất Động Cơ Để Phán Đoán Tốc Độ Tối Đa Của Xe Điện

Công suất động cơ và Ic phải cùng thông số ví dụ công suất động cơ 350W thì công suất ic cũng phải 350W. Nếu công suất nào thấp hơn công suất còn lại thì rất nhanh bị hỏng hoặc cháy.

Xe điện có các công suất động cơ như : 350W, 500W, 800W, 1000W, 1200W… đây là số công suất động cơ xe điện trên các mẫu xe phổ biến đang được đa số khách hàng dùng hiện nay.

Các yếu tố ảnh huowngrr đến tốc độ xe đạp điện - xe máy điện
Các yếu tố ảnh huowngrr đến tốc độ xe đạp điện – xe máy điện

Công suất động cơ xe điện 350W tốc độ tối đa xe có thể đạt được 35Km/h. Các mẫu xe như xe đạp điện có bàn đạp, Nijia, Cap A, M133… các mẫu xe này sẽ có tốc độ tối đa đạt được 35Km/h.

Công suất động cơ 500W tốc độ tối đa có thể đạy được 45Km/h. Các mẫu xe công suất 500W như : 133S, Zoomer, Xmen, Vespa đời cũ…

Xem thêm xe đạp điện cũ

Công suất động cơ 800W tốc độ tối đa có thể đạt được 55Km/h. Các mẫu xe có công suất 800W như : Vespa, Zoomer, Xmen…

Công Suất 1000W Tốc độ tối đa có thể đạt được 60Km/h. Các mẫu xe có công suất 1000W như : Vespa, Xmen, Gogo, Jeek..

Dựa Vào Hiệu Suất Dòng Điện Để Phán Đoán Tốc Độ Tối Đa Cả Xe Điện

Thông thường các mẫu xe điện chủ yếu dựa vào công suất để biết được tốc độ tối đa của xe đạp điện – xe máy điện. Nhưng khi nhìn vào thông số hiệu suất, dung lượng bình ắc quy, pin cũng có thể phán đoán được tốc độ tối đa của chiếc xe điện mặc dù độ chính xác không cao bằng cách nhìn thông số công suất động cơ.

Bình điện 48V12 Ah ( 4 bình nhỏ ) tốc đọ tối đa có thể đạt được 35Km/h các mẫu xe nhỏ.

Bình ắc quy hoặc Pin 48V20Ah tốc độ tối đa có thể đạt 45Km/h.

Bình ắc quy hoặc pin 60V20ah tốc độ tối đa có thể đại được 55Km/h.

Bình Ắc Quy hoặc pin 72V20ah tốc độ tối đa có thể đạt trên 60Km/h.

Các Yếu Tố Có Thể Ảnh Hưởng Đến Tốc Độ Tối Đa Xe Đạp Điện – Xe Máy Điện

Thông thường thông số tốc độ tối đa xe có thể đạt được của hãng sản xuất xe công bố là tốc độ lý tưởng nghĩa là tải trọng trên xe khoảng 70Kg, đường đẹp và không bị ảnh hưởng bởi mưa, ma sát lớn…

Vậy ngoài các các cách dựa vào thông số kỹ thuật của xe để biết được tốc độ tối đa xe có thể đạt được thì tốc độ cũng bị chi phối bởi các yếu tố khác như : Tải trọng trên xe, đoạn đường đi xe, thời tiết, độ mới của xe, xe đã độ…

Tải Trọng Trên Xe Ảnh Hưởng Đến Tốc Độ Của Xe Đạp Điện – Xe Máy Điện

Thông thường để đạt được tốc độ tối đa của xe của hãng test là chạy không tải nghĩa là dựng chân chống giữa và vặn gia xem số Km/h.

Cách chọn mua xe đạp điện cũ

Khi chạy trên quãng đường đủ dài và nhẵn tải trọng 1 người điều khiển khoảng 50 – 70Kg cũng có thể gần đạt đến tốc độ tối đa.

Khi xe chạy quá số tải trên sẽ không bao giờ có thể đạt được tốc độ cao nhất có thể của xe.

Đoạn Đường Đi Ảnh Hưởng Đến Tốc Độ Tối Đa Của Xe Đạp Điện – Xe Máy Điện

Cũng giống như tải trọng trên xe thì tốc độ của xe cũng phụ thuộc nhiều vào quãng đường của xe điện. Khi ma sát càng lớn thì tốc độ xe đạt được càng thấp.

Các yếu tố trên quãng đường đi ảnh hưởng đến tốc độ của xe như :

  • Đường có nhiều ổ gà làm chậm tốc độ xe.
  • Đường nước ảnh hưởng đến tốc độ xe.
  • Khi lên dốc tốc độ xe chậm lại và ngược lại khi xuống dốc tốc độ sẽ tăng lên.

Độ Mới Của Xe Đạp Điện – Xe Máy Điện Ảnh Hưởng Đến Tốc Độ Tối Đa Của Xe

Khi xe điện mới tất cả ic, động cơ và bình ắc quy đều còn mới ngoài ra vòng bi và phanh cũng chưa bị ảnh hưởng bởi ma sát do đó tốc độ xe luôn cao hơn.

Ngược lại xe điện cũ sẽ làm tốc độ xe không đạt được tốc độ tối đa bởi các yếu tố như hãng công bố bởi ảnh hưởng các yếu tố như bình ắc quy, động cơ và ma sát bởi các vòng bi, má phanh…

Tốc Độ Của Xe Điện Ảnh Hưởng Bởi Độ Xe

Khi độ xe độ ic, động cơ xe lên để có công suất càng cao thì tốc độ của xe sẽ càng cao tốc độ có thể hơn 100km/h với công suất có thể độ lên 3000W hoặc hơn.

Ngoài độ động cơ, Ic sẽ ảnh hưởng đến tốc độ xe thì khi độ vành xe cũng ảnh hưởng đến tốc độ xe. Tốc độ xe tính theo vòng tua của động cơ. Khi đường kính vành, lốp xe càng lớn thì tốc độ càng nhanh và ngược lại.

Tốc Độ Tối Thiểu Của Xe Đạp Điện – Xe Máy Điện Bao Nhiêu Km/H

Như chúng ta biết các mẫu xe điện phổ thông hiện nay trên trên thị trường khoảng ngoài 60Km/h đối với xe nguyên bản chưa độ. Còn tốc độ tối thiểu của xe khoảng ngoài 20Km/h.

Hiện nay trên thị trường đa số xe điện đều có 2 đến 3 chế độ chỉnh tốc độ xe điện được lắp tại các vị trí dễ sử dụng.

Ngoài ra tất cả các xe điện đều có rắc cắm hạn chế tốc độ tại vị trí Ic để cho khách hàng không cần chạy tốc độ cao có để để chế độ chạy chậm lại.

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Lienhe
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Developed by Tiepthitute